Nước mắm có được mang lên máy bay không?

Nước mắm là một món ăn gần như không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt Nam, vì vậy mà nhiều người Việt đi nước ngoài thường muốn mang theo. Đó cũng là lý do khiến nhiều người thắc mắc: Nước mắm có được mang lên máy bay?. Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Vé máy bay Nguyễn Kim tìm hiểu nhé.

Nước mắm có được mang lên máy bay không?

Theo quy định chung, nước mắm có được mang lên máy bay dưới hình thức hành lý ký gửi và không được phép để trong hành lý xách tay, tuy nhiên chỉ được áp dụng cho những đường bay từ Phú Quốc. Và những ai chuẩn bị có chuyến bay từ Phú Quốc thì chắc hẳn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Nước mắm có được mang lên máy bay không?. Tuy nhiên, nước mắm phải được đóng chai cẩn thận và gói cẩn thận trong hành lý, nếu không sẽ bị đổ ra ngoài thì sẽ có mùi khó chịu lên những đồ vật khác.

Nước mắm có được mang lên máy bay không?

Một vài quy định khi để nước mắm trong hành lý ký gửi

Nước mắm được phép mang theo trong hành lý ký gửi nhưng phải tuân thủ các quy định sau đây:

  • Mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 4 lít nước mắm, nếu đóng thành từng chai nhỏ thì mỗi chai không quá 1 lít.
  • Nước mắm phải được đựng trong chai nhựa chứ không được đựng trong chai thủy tinh và lượng nước mắm cũng được quy định rõ ràng: chiếm 95% thể tích của chai để đề phòng sự giãn nở, lực ép có thể gây vỡ chai.
  • Nước mắm là chất lỏng có mùi, vì vậy các chai nước mắm phải được đựng vào thùng xốp, dán kín miệng để tránh trường hợp tỏa mùi và chảy nước mắm ra ngoài. Thùng hoặc túi đựng nước mắm phải được đóng chắc chắn và gắn thẻ dễ vỡ để nhân viên chất xếp lưu ý khi vận chuyển, xếp đồ, đảm bảo không đập vỡ, dập làm nước mắm tràn ra ngoài.

Ngoài việc thắc mắc, nước mắm có được mang lên máy bay không thì nhiều người còn thắc mắc về các loại nước uống thông thường. Khi đi qua cổng an ninh của sân bay, bạn sẽ không được mang qua bất kỳ loại nước uống nào, kể cả nước tinh khiết cho tới nước ngọt. Tuy nhiên, sau khi đã đi qua cổng này rồi thì bạn có thể thoải mái mua nước và mang nước lên máy bay từ những quầy bán miễn thuế ở sân bay nhé. Tuy nhiên các loại nước ở đây thường bán giá cao hơn rất nhiều so với giá thị trường bên ngoài.

Một số quy định chung về hành lý xách tay và hành lý ký gửi

Ngoài việc quan tâm xem nước mắm có được mang lên máy bay, bạn cũng cần phải biết một số quy định chung về hành lý xách tay và hành lý ký gửi như sau:

  • Tùy thuộc vào từng hãng hàng không và từng loại vé mà bạn mua sẽ có các quy định khác nhau về hành lý xách tay. Tuy nhiên, thông thường hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7kg và có kích thước hành lý tối đa: 56cm (chiều dài) x 36cm (chiều rộng) x 23cm (chiều sâu).
  • Quy định về kích thước và trọng lượng hành lý ký gửi tùy thuộc vào từng hãng hàng không. Hành lý ký gửi có thể mua trong hoặc sau lúc xuất vé hoặc có thể mua trực tiếp ở sân bay lúc lên máy bay. Tuy nhiên, mức phí mua tại sân bay thường cao hơn ít nhất 2 lần so với mức phí nếu bạn mua hành lý ký gửi trước đó.

Quy định về hành lý khi đi máy bay

Đối với chặng bay nội địa

Các hãng hàng không nội địa của Việt Nam quy định hành lý xách tay và hành lý ký gửi như sau:

  • Vietnam Airlines: Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines quy định mỗi hành khách được mang theo 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi đối với bất kỳ loại vé nào. Chỉ riêng hạng vé thương gia được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay (mỗi kiện tối đa 7kg) và hành lý ký gửi lên tới 30kg.
  • Vietjet Air: Hãng hàng không này cho phép hành khách mang theo 7kg hành lý xách tay đối với bất kỳ loại vé nào. Còn về hành lý ký gửi, hạn mức mua tối thiểu là 15kg, sau có thể mua thêm từng hạn mức 5kg.

Quy định về hành lý xách tay

  • Jetstar Pacific: Jetstar Pacific cho phép mỗi hành khách được mang lên máy bay 7kg hành lý xách tay đối với tất cả các loại vé và hành lý ký gửi tùy theo hành khách mua lúc xuất vé hoặc tại quầy check-in ở sân bay.

Đối với các chặng bay quốc tế

Đối với các đường bay quốc tế, quy định về hành lý ký gửi và hành lý xách tay khác nhau đối với từng hãng hàng không. Chính vì vậy, trước khi sắp xếp đồ chuẩn bị cho chuyến bay, bạn nên gọi điện trực tiếp tới tổng đài của các hãng hàng không để được tư vấn và giải đáp kịp thời. Tránh trường hợp không hỏi rõ, ra sân bay hành lý của bạn không đúng quy định sẽ phải chịu mức phí phạt nhé.

Như vậy, để có một chuyến đi thuận tiện, an toàn và không gặp rắc rối gì về hành lý, bạn không chỉ quan tâm tới việc nước mắm có được mang lên máy bay hay không mà còn phải chú ý đến các quy định khác về hành lý ký gửi và hành lý xách tay của hãng hàng không mà mình sắp đi. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của bạn về quy định mang nước mắm lên máy bay và giúp bạn hiểu thêm về quy định chung cho hành lý. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Tìm hiểu thông tin vé máy bay tại Vemaybaynguyenkim.net

Bạn đang cần đặt vé máy bay giá rẻ nội địa và quốc tế cho hành trình của mình, hãy đến với hệ thống vé máy bay Vemaybaynguyenkim.net. Với công nghệ săn vé máy bay giá rẻ hiện đại tích hợp giao diện trực quan thân thiện chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất. Đội booker của Vemaybaynguyenkim.net luôn trực tuyến 24/7 để hỗ trợ Quý khách trong các vấn đề đặt vé, giữ chỗ và giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Đặt vé máy bay thông minh ngay trên máy tính hoặc điện thoại, thanh toán dễ dàng qua nhiều phương thức. Tổng đài đài hỗ trợ trực tuyến: (08) 8833 3802.

Vé máy bay Nguyễn Kim

81 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay