Hành lý xách tay được mang những gì?

Câu hỏi “hành lý xách tay được mang những gì?” luôn được nhiều người tìm kiếm câu trả lời, đặc biệt là những người lần đầu đi máy bay. Để giúp bạn có được đáp án phù hợp nhất, Vé máy bay Nguyễn Kim sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này thông qua bài viết sau đây. Hãy đọc để hiểu rõ và sắp xếp hành lý xách tay cho phù hợp khi đi máy bay nhé!

Hành lý xách tay được mang những gì?

Để có thể trả lời một cách đầy đủ và chi tiết cho câu hỏi “Hành lý xách tay được mang những gì?”, chúng tôi sẽ khái quát dưới dạng các quy định liên quan đến hàng hóa được mang lên máy bay để bạn dễ hiểu nhất nhé:

Quy định về kiểm tra hành lý xách tay

Theo quy định của ngành hàng không, tất cả hành lý xách tay đều phải kiểm tra trước khi lên máy bay và sẽ được kiểm tra tại cổng an ninh của sân bay. Hành lý xách tay sẽ được đưa lên một băng chuyền và máy quét sẽ soi chiếu chúng để phát hiện xem có đồ vật nào không được phép mang lên máy bay không. Nếu máy quét báo trong hành lý của bạn có thứ gì đó không được phép thì bạn sẽ bị yêu cầu cho nhân viên an ninh kiểm tra hành lý.

Quy định về các loại mỹ phẩm dạng chất lỏng khi mang lên máy bay

Các loại mỹ phẩm như dầu gội đầu, nước hoa, sữa tắm,… có dạng chất lỏng, bình xịt và chất keo đều là câu trả lời cho câu hỏi “Hành lý xách tay được mang những gì?” nhưng bị quy định nghiêm ngặt về trọng lượng và cách mang theo. Mỗi hành khách chỉ được mang mỹ phẩm dạng chất lỏng không quá 100ml và phải được bảo quản trong chai, lọ hoặc bình thủy tinh. Tuy nhiên, nếu bạn chia nhỏ những chất lỏng đó ra thành những lọ nhỏ có dung tích nhỏ hơn 100ml thì bạn được phép mang tối đa 10 lọ trong hành lý xách tay (nghĩa là, tổng lượng dung tích không quá 1000ml). Với những bạn nào thường xuyên mang theo nước hoa đắt tiền thì đây là một điều không thể bỏ qua.

Hành lý xách tay được mang những gì?

Quy định về đồ ăn

Đồ ăn được phép mang lên máy bay ở dạng hành lý xách tay nhưng bạn phải đảm bảo đúng yêu cầu về kích thước và cân nặng của hành lý. Bạn có thể thoải mái ăn đồ ăn trên máy bay mà không bị tiếp viên hàng không nhắc nhở gì. Tuy nhiên, với những loại đồ ăn có nặng mùi như mít, sầu riêng thì bạn phải tách lấy múi và bọc nó thật kỹ trong hộp để không bay mùi ra ngoài. Đặc biệt là những loại quả như dừa, dưa hấu,… là những loại quả chứa nước thì không nên mang theo.

Quy định về máy ảnh và chân máy ảnh

Hầu hết các loại máy ảnh đảm bảo đúng kích thước và cân nặng của hành lý xách tay thì đều được mang lên máy bay. Và đây cũng là loại hàng hóa có giá trị cao, nên được khuyến khích không nên để trong hành lý ký gửi để tránh mất mát và thiệt hại.

Còn về chân máy ảnh thì hầu hết phải để ở dạng hành lý ký gửi bởi chúng to và cồng kềnh. Tuy nhiên, một vài loại chân máy có kích thước và trọng lượng nhỏ thì vẫn có thể mang lên bình thường.

Ngoài ra, đáp án của câu hỏi “hành lý xách tay được mang những gì?” không thể không kể đến các vật dụng thông thường như: Quần áo, các loại dây sạc, đồ dùng cá nhân,… Tuy nhiên phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về kích thước và cân nặng của hành lý xách tay.

Những vật dụng không được mang lên hành lý xách tay

Những đồ vật sắc, nhọn, nguy hiểm

Những đồ vật sắc nhọn, nguy hiểm như dao, kéo, tua nơ vít,… là những thứ bị cấm tuyệt đối khi lên máy bay. Khi qua cổng an ninh, máy soi sẽ soi chiếu đồ đạc và cơ thể bạn để phát hiện những đồ vật này, nếu có trong người hoặc trong hành lý xách tay bạn sẽ bị nhân viên an ninh kiểm tra và buộc phải bỏ chúng ở lại sân bay. Nếu gặp phải như vậy sẽ rất rắc rối và tốn thời gian nên bạn cần tránh nhé!

Những đồ vật bị cấm mang lên máy bay

Đồ vật dễ gây cháy nổ

Đồ vật dễ gây cháy nổ như bật lửa, diêm,… cũng không được phép mang lên máy bay bởi sẽ gây mất an toàn cho chuyến bay. Và máy soi ở cổng an ninh cũng có thể phát hiện được những đồ vật nhỏ bé này trong hành lý của bạn.

Sạc dự phòng có dung lượng lớn

Sạc dự phòng là đồ vật không thể thiếu trong các chuyến đi xa của hầu hết những ai đang dùng smartphone hiện nay. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ, sạc dự phòng không được để trong hành lý ký gửi mà phải được để trong hành lý xách tay nhưng không phải bất kỳ loại nào cũng có thể mang lên khoang máy bay được. Với những loại sạc dự phòng có dung lượng lớn hơn 32.000 mAh (tương đương 160 Wh) thì sẽ bị máy soi của cổng an ninh phát hiện và yêu cầu bỏ ra ngoài. Vì vậy, bạn nào có sạc dự phòng không đủ điều kiện mang lên máy bay thì hãy nhớ để không phải bỏ lại nó ở sân bay nhé!

Sạc dự phòng không được phép sử dụng trên máy bay

Ngoài ra còn một vài đồ vật khác không được mang lên hành lý xách tay như: Đồ ăn nặng mùi, có nước, cồng kềnh, đồ điện tử, dạng chất lỏng có dung tích lớn hơn 100ml,…

Các kiện nhỏ hành lý xách tay mà bạn được phép mang lên máy bay như sau: túi xách, túi đựng thức ăn hoặc đồ dùng cho trẻ nhỏ, túi đựng laptop cá nhân, túi đựng đồ điện tử, túi đựng các loại hàng hóa mua ở cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Quy định về kích thước hành lý xách tay khi lên máy bay

Thông thường, quy định của hầu hết các hãng hàng không về kích thước hành lý xách tay là 56cm (chiều cao) x 36cm (chiều rộng) x 23cm (chiều sâu). Tuy nhiên, một vài hãng hàng không lại quy định riêng về kích thước hành lý của mình, vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi sắp xếp hành lý nhé.

Còn về cân nặng, hành lý xách tay không vượt quá 7kg. Nếu bị phát hiện vi phạm các quy định trên, bạn sẽ phải chịu phạt tùy theo mức độ.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về hành lý xách tay được mang những gì. Chúc bạn có một chuyến đi thuận lợi và an toàn.

Tìm hiểu thông tin vé máy bay tại Vemaybaynguyenkim.net

Bạn đang cần đặt vé máy bay giá rẻ nội địa và quốc tế cho hành trình của mình, hãy đến với hệ thống vé máy bay Vemaybaynguyenkim.net. Với công nghệ săn vé máy bay giá rẻ hiện đại tích hợp giao diện trực quan thân thiện chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất. Đội booker của Vemaybaynguyenkim.net luôn trực tuyến 24/7 để hỗ trợ Quý khách trong các vấn đề đặt vé, giữ chỗ và giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Đặt vé máy bay thông minh ngay trên máy tính hoặc điện thoại, thanh toán dễ dàng qua nhiều phương thức. Tổng đài đài hỗ trợ trực tuyến: (08) 8833 3802.

Vé máy bay Nguyễn Kim

81 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay