Đèn pin có được mang lên máy bay không?

“Đèn pin có được mang lên máy bay?” là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là những ai đi máy bay lần đầu. Vậy câu trả lời là gì, hãy cùng Vé máy bay Nguyễn Kim tìm hiểu nhé!

Đèn pin có được mang lên máy bay?

Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh nhất và an toàn nhất hiện nay, tuy nhiên, các quy định về hành lý mang theo lên máy bay lại là điều khiến hành khách phải đau đầu. Đặc biệt với những ai không thường xuyên đi máy bay hoặc đi máy bay lần đầu sẽ luôn bị bỡ ngỡ trong việc chuẩn bị hành lý bởi chỉ cần một sơ xuất nhỏ, bạn để quên một đồ vật nào đó bị cấm mang lên máy bay thì sẽ gặp phải rắc rối tại cổng an ninh. Trong đó, thắc mắc về đèn pin có được mang lên máy bay cũng là một vấn đề khiến những phượt thủ đi xa phải băn khoăn, bởi đèn pin là vật dụng không thể thiếu với họ.

Đèn pin có được mang lên máy bay?

Đèn pin rất hữu ích cho các chuyến đi xa, đặc biệt là các chuyến đi rừng, leo núi. Tuy nhiên, do đèn pin sử dụng pin để hoạt động nên nó hầu như bị các hãng hàng không cấm mang lên khoang máy bay. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn một trong hai cách sau đây:

 • Bạn có thể tháo pin và đèn rời nhau khi mang lên máy bay. Tuy nhiên, có một hãng hàng không có quy định nghiêm ngặt hơn còn cấm mang pin lên máy bay.
 • Nếu hãng hàng không mà bạn bay không cho phép mang pin lên máy bay, thì tốt nhất bạn nên mang theo đèn còn pin để lại. Khi tới nơi, bạn mua pin lắp vào đèn và như vậy sẽ không phải lo lắng xem đèn pin có được mang lên máy bay hay không.

Đây là hai cách giải quyết giúp bạn không phải lo lắng vấn đề: Đèn pin có được mang lên máy bay hay không?. Và cách hợp lý nhất là cách bạn chỉ mang theo đèn mà không mang pin theo.

Loa di động, pin sạc loại nào được mang lên máy bay?

Ngoài việc lo lắng “đèn pin có được mang lên máy bay hay không?” thì hành khách còn băn khoăn về việc loa di động, pin sạc loại nào được mang lên máy bay? Và dưới đây là câu trả lời cho bạn:

 • Theo quy định, các thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium có công suất dưới 100 Wh ( tương đương 10.000 mAh) được phép mang lên máy bay dưới hình thức hành lý xách tay hoặc ký gửi mà không phải thông qua quầy thủ tục. Tuy nhiên, nếu bạn mang thiết bị điện tử này lên máy bay thì sẽ bị cấm sử dụng trong thời gian bay, đặc biệt là lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.
 • Các loại pin rời, pin máy ảnh, pin điện thoại và sạc pin dự phòng đều được mang lên máy bay nhưng phải để trong hành lý xách tay và có dung lượng từ 10.000 – 32.000 mAh. Đối với các loại pin thông thường, điện áp 5V thì công suất của pin cho phép mang lên máy bay là từ 100 – 160 Wh. Nếu sạc dự phòng và các loại pin bạn mang theo có dung lượng lớn hơn mức quy định này thì sẽ bị máy quét tại cổng an ninh phát hiện và bạn buộc phải bỏ chúng ở lại sân bay. Ngoài ra, sạc pin dự phòng cũng bị cấm sử dụng trong thời gian bay, đặc biệt là thời điểm máy bay cất cánh và hạ cánh.

Không được sử dụng sạc dự phòng trên máy bay

 • Điện thoại Samsung Galaxy Note 7: Đây cũng là một trong những đồ dùng bị cấm mang lên máy bay dưới mọi hình thức do loại điện thoại này từng bị sự cố phát nổ trước đây.
 • Bên cạnh đó, các loại thiết bị điện tử như máy ảnh, laptop thường bị các hãng hàng không cấm hoặc khuyên không nên để trong hành lý ký gửi để tránh mất mát, hỏng hóc.
 • Các loại thiết bị khác như máy trợ thở, xe lăn điện, xe điện tự cân bằng,… đều phải thông qua qua thủ tục để nhân viên an ninh sân bay và nhân viên của hãng hàng không xem xét trường hợp có thể mang lên máy bay hay không.

Như vậy, có một vài quy định về các loại pin, thiết bị điện tử khi mang lên máy bay mà bạn cần phải biết để sắp xếp hành lý và tránh các trường hợp rắc rối tại sân bay.

Một số đồ vật cấm mang lên hành lý xách tay nhưng có thể để trong hành lý ký gửi

Khi sắp xếp hành lý, bạn cần phải biết những đồ vật nào được mang lên máy bay, đồ vật nào không được mang lên. Và dưới đây là một vài đồ vật không thể mang lên hành lý xách tay nhưng vẫn có thể để trong hành lý ký gửi:

 • Các loại đồ vật có tính nguy hiểm: Tất cả các loại dao, gươm, dùi cui, kiếm,…
 • Các đồ vật không được coi là nguy hiểm khi sử dụng thông thường nhưng vẫn có nguy cơ trở thành đồ vật nguy hiểm tùy theo mục đích sử dụng như: Búa, kìm, tua nơ vít,…
 • Chân máy ảnh thông thường bị cấm mang lên hành lý xách tay nhưng vẫn được phép để trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên, có những loại chân máy ảnh mini, có kích thước và trọng lượng nhỏ vẫn được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay.
 • Đồ ăn: Những loại đồ ăn nặng mùi, cồng kềnh và có nước như sầu riêng, mít, dừa, dưa hấu,… đều bị hạn chế hoặc cấm mang lên hành lý xách tay nhưng vẫn có thể để chúng trong hành lý ký gửi.

Bài viết này không chỉ giúp bạn giải quyết được thắc mắc: Đèn pin có được mang lên máy bay? mà còn giúp bạn biết thêm thông tin về các loại pin nào được mang lên máy bay và những đồ vật nào dù bị cấm để trong hành lý xách tay nhưng vẫn được ký gửi. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn không gặp phải các rắc rối khi đi qua cổng an ninh sân bay.

Tìm hiểu thông tin vé máy bay tại Vemaybaynguyenkim.net

Bạn đang cần đặt vé máy bay giá rẻ nội địa và quốc tế cho hành trình của mình, hãy đến với hệ thống vé máy bay Vemaybaynguyenkim.net. Với công nghệ săn vé máy bay giá rẻ hiện đại tích hợp giao diện trực quan thân thiện chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất. Đội booker của Vemaybaynguyenkim.net luôn trực tuyến 24/7 để hỗ trợ Quý khách trong các vấn đề đặt vé, giữ chỗ và giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Đặt vé máy bay thông minh ngay trên máy tính hoặc điện thoại, thanh toán dễ dàng qua nhiều phương thức. Tổng đài đài hỗ trợ trực tuyến: (08) 8833 3802.

Vé máy bay Nguyễn Kim

81 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay